วัสดุขนแปรง

  • Knowledge /
  • วัสดุขนแปรง
รายละเอียด

เรามีขนแปรงให้ท่านได้เลือกใช้ประโยชน์ อาทิเช่น ขนสังเคราะห์ (ไนล่อน, พีพีและอื่น) ขนไนล่อนที่มีสารขัดพิเศษ (SC,AO) ขนทองเหลือง, ขนทองแดง, ขนลวดเหล็กและขนธรรมชาติ ขนสัตว์ (ม้า, หมู, วัว) และขนสแตนเลส สามารถเลือกขนแปรงเหมาะสมกับการใช้งาน

คุณลักษณะเด่นของขนแปรง คือ

สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ ขนาดหรือขึ้นอยู่กับวัสดุนั้น ๆ ขนแปรงอาจจะนุ่มหรือแข็ง (ใหญ่หรือเล็ก) ขนแปรงมีทั้งแบบที่สามารถการดูดซึมน้ำ และปฏิเสธการดูดซึมน้ำได้ใช้กับงานที่มีสารเคมีหรือความร้อน มีความยืดหยุ่นตัว ดัดงอ ขูดขัดต่าง ๆ

ปัจจัยในการเลือกใช้แปรง คือ

ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน เช่น งานทำความสะอาด งานซีล งานขัดตกแต่งผิวงาน ลบครีบลบที่เกิดจากขบวนการแมคซีน งานขัดผิวหรือทำลวดลาย ปัจจัยอื่น ๆ ของแปรงคือ ความหนาแน่นของขนแปรง ความยาวของขนแปรง ความหนาแน่นของขนแปรง คือปัจจัยภายนอกที่สามารถทำให้เราเห็นอายุการใช้งานแปรง เราสามารถเลือกแบบชนิด ตรง (Level) หรือแบบหยัก (Crimped) ก็ได้ ขนหยักคือขนแปรงจะถูกขึ้นรูปเป็นคลื่นหรือลอน ขนาดเล็กและจะทำให้ดูมีความหนาแน่นสูงกว่าขนตรง ความลึกในการขัด (ระยะที่ขนแปรงจมลงบนผิวงาน) ความถี่ในการขัด

ขนหยักและขนตรง คือ

ความสามารถในการบ่งบอกความหนาแน่นของขนแปรง ส่วนความยาวขนจะบ่งบอกคุณลักษณะความแข็งของแปรง ด้วยพื้นผิวของแปรงที่เรียบสม่ำเสมอ ทางจักรวัฒน์ นวการ เรามีทีมเทคนิคและวิศวกรชำนาญการที่จะช่วยเหลือท่านในการเลือกใช้ขนแปรงให้ เหมาะสมกับลักษณะงานของลูกค้าทุกท่าน

ติดต่อสอบถาม

Phone : +662 415 4697

Mail : sale@jkbrushes.com

รูปถาพเพิ่มเติม